Nhắc đến Ninh Bình, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các địa điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… hãy cùng Sannatour khám phá nhé!


Quần thể danh thắng Tràng An 

Vùng đất cố đô Hoa Lư- Ninh Bình lưu giữ nhiều giá trị về địa chất địa mạo và mỗi điểm đến đều có vẻ đẹp độc đáo ẩn chứa bên trong. Kiến tạo của thiên nhiên đã ban tặng cho non nước Tràng An một vùng cảnh quan núi đá vôi đặc biệt kết hợp những hang động ngầm nối các thung lũng lại với nhau tạo nên một quân thành vững chắc thành trì thiên tạo giúp bảo vệ cho các vương triều trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta suốt 42 năm. Tràng An là điểm đến lí tưởng cho những ai muốn tìm sự bình yên khám phá câu chuyện lịch sử tâm linh ý nghĩa. 

Ngày 25/6/2014, Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Nơi đây còn được chọn làm phim trường bộ phim bom tấn Hollywood KONG- ĐẢO ĐẦU LÂU. Đây là bộ phim được quay với những phân cảnh chính ở Việt Nam trong đó có Tràng An của Ninh Bình.

Tam Cốc- Bích Động 

Tam Cốc – Bích Động được nhiều người biết đến với các danh xưng nổi tiếng như “Nam thiên đệ nhị động” hay “Vịnh Hạ Long trên cạn”, cho thấy rằng đây là địa danh chứa đựng nhiều phong cảnh tuyệt sắc, làm say đắm lòng người.

Để chiêm ngưỡng và hòa mình vào vẻ đẹp vùng non nước Tam Cốc - Bích Động, du khách phải di chuyển bằng thuyền, với thời gian 3 tiếng đồng hồ xuôi theo dòng sông Ngô Đồng nước trong thấy tận đáy, hai bên là thảm lúa uốn lượn bao quanh, phía xa là những ngọn núi chập chùng với nhiều hình dạng, nối tiếp tạo thành một khung cảnh hùng vĩ, đầy thơ mộng.

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình; cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km. Đây là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam. Tuy được chọn làm kinh đô của nước Đại Cồ Việt chỉ một thời gian ngắn nhưng tại Hoa Lư đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước.

Hiện nay quần thể di tích Hoa Lư có khoảng 30 di tích, trong đó có 2 di tích tiêu biểu là đền vua Đinh và đền vua Lê.

Ngoài đền vua Đinh và vua Lê, xung quanh khu vực còn có một số đình, chùa cổ với hàng nghìn năm tuổi cũng là một phần kiến trúc trong khu cung điện chính, đều có sức hấp dẫn riêng. Đến với cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình, du khách sẽ được đắm mình trong những cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng cho vùng đất thiêng này.

Chùa Bái Đính 

Khi nhắc đến nơi thu hút khách du lịch nhất tại Ninh Bình thì còn phải kể đến quần thể chùa Bái Đính nơi giao hòa giữ linh thiêng trầm mặc của Bái Đính cổ tự cùng sự nguy nga rộng lớn của Bái Đính tân tự với nhiều kỉ lục Châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, hành lang La Hán dài nhất Châu Á. Hiện nơi đây đang là điểm du lịch tâm linh ý nghĩa thu hút đông đảo du khách tham quan chiêm bái.

Nhà thờ Phát Diệm 

Nhà thờ đá Ninh Bình hay còn gọi là nhà thờ Chính tòa Phát Diệm, nhà thờ Phát Diệm. Đây là một quần thể nhà thờ Công giáo được đánh giá đẹp nhất Việt Nam. Công trình này tọa lạc ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, trên diện tích 22 ha, cách Hà Nội 120 km về hướng Nam.

Nét độc đáo của công trình này nằm ở chỗ: dù là nhà thờ Công giáo nhưng lại mang hơi hướng của đình chùa truyền thống của Việt Nam. Thể hiện ở thiết kế hình mái cong và thánh ngự trên đài sen.

Vườn quốc gia Cúc Phương

 Cúc Phương là một khu rừng đặc dụng, hay còn được gọi là khu bảo tồn thiên nhiên, nằm trên địa phận của 3 tỉnh là Thanh Hóa, Hòa Bình và Ninh Bình.

Vườn Quốc Gia Cúc Phương là một địa điểm du lịch nổi tiếng về sinh thái, môi trường. Cúc Phương thu hút khoảng vài trăm nghìn lượt khách hàng năm. Du khách đến đây để khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu và văn hóa lịch sử như: động Người xưa, hang Con Moong, ….